Cách mở khóa két sắt đơn giản và chuyên nghiệp

Cách mở khóa két sắt đơn giản và chuyên nghiệp

Khi bạn mới thực hiện mua một chiếc két sắt cho bản thân và gia đình mình nhưng lại không biết cách sử dụng. Với những người chưa biết thì trong hôm nay Két Sắt Bình An sẽ giới thiệu cho bạn về cách mở khóa két sắt đơn giản và chuyên nghiệp nhất. Cũng theo dõi ngay trong bài viết cụ thể hôm nay nhé.

Giới thiệu về két sắt

Két sắt là một trong những thiết bị gọi là hộp khóa an toàn, được sử dụng để hỗ trợ bảo vệ các vật dụng có giá trị bên trong. Điều này hỗ trợ người dùng phòng chống được trộm cắp tài sản hoặc thiệt hại do cháy nổ gây ra. Hiện nay, két sắt không còn quá xa với nhiều người mà ngược lại còn cực kỳ phổ biến với cách mở khóa két sắt vô cùng đơn giản.

Rất nhiều gia đình yêu thích việc mua két sắt để sử dụng vì hộp khóa này không chỉ được cấu tạo theo nhiều kiểu cách khác nhau. Sản phẩm còn đáp ứng hầu như tối đa mọi nhu cầu của người sử dụng với nhiều chức năng phổ biến như: két sắt không có màn hình, két sắt có màn hình, két sắt khóa cơ, két sắt khóa điện tử, két sắt khóa vân tay,...

Két sắt không còn quá xa với nhiều người mà ngược lại còn cực kỳ phổ biến

Két sắt không còn quá xa với nhiều người mà ngược lại còn cực kỳ phổ biến

Xem thêm: Thợ sửa khoá két sắt TP.HCM tại nhà

Cách mở khóa két sắt theo từng loại

Mỗi phân loại của két sắt đều được cấu tạo vô cùng chặt chẽ để có thể bảo vệ tốt các loại tài sản giá trị nhất. Ngoài ra, chất liệu sử dụng cũng cần phải được kết cấu vô cùng bền bỉ, sử dụng lâu bền. Vậy cách để mở và khóa két sắt của từng loại két sắt cụ thể là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết phía dưới đây nhé.

Cách mở khóa két sắt cơ

Đây là một loại ổ khóa có từ đời đầu về thiết kế không được đa dạng và đẹp mắt như những sản phẩm sản xuất sau. Độ bảo mật của dòng sản phẩm này không được tối ưu và cũng tương đối khó sử dụng đối với người dùng lần đầu. Ưu điểm của sản phẩm két sắt khóa cơ là giá bình dân, độ bền cực cao, chống cháy tốt, két có thể hoạt động liên tục mà không cần sử dụng nguồn điện.

Cách sử dụng ổ khóa cơ có hai loại là két sắt cơ 1 mã số và két sắt cơ 3 mã số. Để thực hiện, người dùng cần thao tác các bước cụ thể theo từng loại như sau:

Két sắt cơ 1 mã số

Đây là một sản phẩm hoạt động theo cách chọn số và được tính toán trên một vòng xoay. Người dùng phải thực hiện 4 vòng xoay trên cùng một mã số thì sẽ mở được. 

Ví dụ: Khi người dùng đặt mã két sắt cơ là số “50” thì các bước thực hiện cụ thể như sau:

 • Bước 1: Người dùng vòng khóa ở số “50” sau đó xoay sang phải liên tục 4 vòng.

 • Bước 2: Sau khi xoay đủ 4 vòng, người dùng tiếp tục xoay thêm vòng liên tục khi thấy không xoay được nữa.

 • Bước 3: Tại đây, khóa đã được mở, người dùng thực hiện cắm chìa khóa két và vặn tay nắm cửa để mở két là được.

Két sắt khóa cơ 3 mã số mở như thế nào?

Sản phẩm này cũng giống như loại 1 mã số, thay vì xoay 4 lần cùng 1 mã thì người cùng sẽ xoay mỗi mã 1 lần ngược chiều nhau. Sau khi xoay đủ số vòng, người dùng cũng sử dụng chìa khóa để vặn và xoay nắm cửa để mở khóa là được. 

Cách khóa sản phẩm két sắt cơ cũng không quá phức tạp, người dùng chỉ cần thực hiện ngược lại với thao tác cách mở là có thể khóa được nhé. Thực hiện đóng cửa -> vặn khóa để khóa -> xoay núm vặn là xong

Cách khóa sản phẩm két sắt cơ cũng không quá phức tạp

Cách khóa sản phẩm két sắt cơ cũng không quá phức tạp

 

Cách mở khóa két sắt điện tử

Đối với những dòng két sắt điện tử thông thường sẽ dùng chìa khóa để mở. Đây là một trong những dạng két có bộ khóa bấm số kết hợp với chìa khóa. Cách để thực hiện mở khóa két sắt điện tử, người dùng cần thao tác các bước cơ bản như sau:

 • Bước 1: Cắm chìa khóa vào trực tiếp ổ két điện tử.

 • Bước 2: Thực hiện nhập đã két sắt đã được cài đặt theo dạng “#....#”.

 • Bước 3: Khi màn hình hiển thị chữ “Open”, người dùng chỉ cần xoay chìa khóa và mở cửa két là được.

Cách khóa két cũng thực cực kỳ đơn giản là đóng cửa két > vặn khóa là được. Lưu ý: Khi sử dụng phải kết hợp giữa chìa khóa mà mật mã mới có thể mở được. Đối với trường hợp khóa điện tử hết pin, cần phải thực hiện mở ổ khóa dự phòng mới có thể mở được két nhé.

Dòng két sắt điện tử thông thường sẽ dùng chìa khóa để mở

Dòng két sắt điện tử thông thường sẽ dùng chìa khóa để mở

Xem thêm: Vận chuyển két sắt trong TP.HCM an toàn và chuyên nghiệp

Cách mở khóa két sắt có khóa vân tay

Nếu người dùng sử dụng những sản phẩm cao cấp hơn như dòng két sắt khóa vân tay. Người dùng cần phải tiến hành cài đặt vân tay trước bằng cách sau:

 • Thực hiện mở cửa két sắt mặc định khi mua về > Đút chìa khóa vào ổ khóa, dùng ngón tay đặt lên bộ phận hỗ trợ nhận diện vân tay > Sau đó, xoay núm vặn về bên phải hoặc xoay tay nắm cửa > Thực hiện mở cửa.

 • Thực hiện cài mã vân tay của người dùng sau khi mở cửa két > người dùng đặt vân tay lên chỗ nhận diện vân tay cho đến khi đèn khóa hiển thị màu xanh lá > Để cài đặt mã khác có thể thực hiện bấm nút và chọn mã. Đối với dòng két sắt khóa vân tay có thể lưu trữ tới 100 dấu vân tay khác nhau. Vì vậy, người dùng nên đặt nhiều mã để dự phòng.

 • Kết thúc cài đặt > Thực hiện đóng két sắt như bình thường và thử lại bằng mã vân tay người dùng vừa cài là xong. Những trường hợp cài mã vân tay bị sai thì người dùng có thể sử dụng chìa khóa giải cứu để thực hiện mở két sắt ra và tạo tác cài đặt lại từ đầu.

Dòng két sắt khóa vân tay cùng được sử dụng phổ biến

Dòng két sắt khóa vân tay cùng được sử dụng phổ biến

Như vậy, bài viết hướng dẫn cụ thể về cách mở khóa két sắt cho người dùng mới mà chúng tôi đã tổng hợp cho bạn. Két Sắt Bình An hy vọng những thông tin này sẽ mang đến hữu ích trong quá trình sử dụng két sắt tại nhà mình nhé.

← Bài trước Bài sau →

Sản phẩm bạn có thể quan tâm

-12%
Két sắt TRULY TSD-81 (214kg) Giá Tốt Chính Hãng Két sắt TRULY TSD-81 (214kg) Giá Tốt Chính Hãng
15,900,000₫ 18,000,000₫
-20%
Két sắt LEECO SS (53kg) Nhập Khẩu Thái Lan Két sắt LEECO SS (53kg) Nhập Khẩu Thái Lan
6,000,000₫ 7,500,000₫
-11%
 Két sắt TRULY TL-47 (65kg) An Toàn Bảo Mật Chống Cháy Két sắt TRULY TL-47 (65kg) An Toàn Bảo Mật Chống Cháy
3,990,000₫ 4,500,000₫
-39%
 Két sắt Solid Safe SLS-49, 55kg, Chống Cháy Hàn Quốc Nhỏ Gọn Két sắt Solid Safe SLS-49, 55kg, Chống Cháy Hàn Quốc Nhỏ Gọn
3,690,000₫ 6,000,000₫

Tin cùng chuyên mục

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận