Két Sắt Nào Trộm Không Phá Được

Két Sắt Nào Trộm Không Phá Được

Trong bối cảnh lo ngại về tình hình trộm cắp ngày gia tăng do suy thoái kinh tế dẫn đến mất việc làm, người tiêu dùng hiện nay cần tập trung vào việc tìm kiếm giải pháp bảo mật tối ưu cho tài sản cá nhân. Với nhiều báo cáo về việc két sắt bị cạy phá tại chùa chiềng, trường học hay nhà dân, nhu cầu tìm két sắt nào trộm không phá được ngày càng trở nên phổ biến. 

Sự quan tâm này không chỉ là về việc bảo vệ tài sản có giá trị, mà còn là về việc đảm bảo sự an tâm cho bản thân. Bởi vì thật khó để có thể sinh hoạt thoải mái được nếu cứ phải lo lắng về sự an toàn cho tài sản, khi thậm chí đã mua két sắt nhưng không rõ loại két mình mua có đảm bảo được khả năng cạy phá của trộm cắp hiện nay không. Két Sắt Bình An sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

I. Két sắt là gì và các tính năng bảo vệ tài sản an toàn của két sắt cần nên biết

Két sắt là gì? Két sắt là một thuật ngữ trong tiếng Việt dùng để chỉ hộp làm bằng kim loại, thường là sắt hoặc thép do có độ bền cao và khả năng chống chịu lực tốt, dùng để cất giữ và bảo vệ tài sản bên trong khỏi các nguy cơ như trộm cắp, cháy nổ, thiên tai khác...Về cơ bản, tính năng an toàn của két sắt được chú trọng ở phần mặt cửa trước của két sắt, nơi có bộ khoá chính cùng những chốt nhằm ngăn chặn kẻ trộm đục phá.

Két Sắt Nào Trộm Không Phá Được

Két sắt khoá cơ và két sắt khoá điện tử

Các loại khoá chính cho két sắt hiện nay rất đa dạng nhưng chung quy chỉ có 2 loại khoá chính là khoá cơ xoay và khoá điện tử:
 • Khoá cơ xoay: có nhiều loại với độ chi tiết và mức giá thành khác nhau, có loại đổi mã số được, có loại đổi mã số không được (số chết). Loại đổi mã số được thì có nhiều mức độ từ dễ thao tác đổi số đến cực kỳ khó trong thao tác đổi mã số đến nỗi chỉ có thợ khoá chuyên nghiệp mới đủ dụng cụ thực hiện.
 • Khoá điện tử: dễ sử dụng hơn nhưng phần lớn phụ thuộc vào pin hoặc nguồn điện, thao tác trên khoá điện tử cũng có mức độ từ dễ đến khó. Hiện nay khoá két sắt được phát triển thêm các loại khoá điện tử sinh trắc học, sử dụng vân tay, quét mống mắt hoặc nhận diện khuôn mặt để mở khoá.
Ngoài yếu tố quan trọng là bộ khoá chính của két sắt, chi tiết tạo nên sự an toàn của két sắt cũng cần được xem xét thêm trên nhiều yếu tố như:
 • Chất liệu: chất liệu tạo nên két sắt hiện nay không chỉ đơn giản là sắt thép đơn thuần nữa do sắt thép cũng có những yếu tố hạn chế như dễ rỉ sét, không chống cháy tốt, thế nên nhiều thương hiệu két sắt đã trang bị thêm nhiều chất liệu quan trọng khác như bột chống cháy, bê tông, bê tông xốp chống khoan, lõi xoắn thép chống khoan...
 • Chốt khoá: kích thước, số lượng, chất liệu của chốt khoá cũng ảnh hưởng rất lớn đến khả năng bảo đảm an toàn của két sắt. Khoá chốt nhỏ thì thiếu an toàn nhưng nếu chốt khoá lớn quá thì tay cầm sẽ rất nặng, loại két có chốt khoá kích thước lớn cũng ảnh hưởng khiến giá thành trở nên cao.
 • Độ dày: độ dày của cửa hay thành két cũng nên được quan tâm, một lớp sắt dày 3-5mm thì đương nhiên sẽ dễ nạy phá hơn nhiều so với 1 lớp cửa thép dày 10-12 mm. Két sắt với độ dày cao sẽ đi kèm với khối lượng rất nặng, người tiêu dùng nên lưu ý cho phù hợp nhu cầu.
 • Khả năng chống cháy: không phải ai cũng cần yếu tố chống cháy, nhất là khi két sắt được đặt để ở nơi có thiết bị chống cháy tự động tốt như chung cư hiện đại, sang trọng. Tuy nhiên, lợi thế lớn của két sắt chống cháy đó là bộ khung và cửa đều có độ dày nhất định, thứ cũng khiến cho két sắt trở nên bảo vệ tài sản an toàn hơn.

II. Sự khác nhau của các loại két sắt - két sắt nào trộm không phá được

1. Két sắt không chống cháy - giá mềm, chống trộm cơ bản

 • Mô tả: két sắt có kết cấu bằng sắt thép khá mỏng chỉ từ 3mm đến 5mm, thường là được đúc nguyên khối do kích thước yêu cầu thường nhỏ, phù hợp cho khách sạn, nhà nghỉ hoặc quầy hàng kinh doanh.
 • Ưu và nhược điểm: Do là thiết kế mỏng nhẹ nên két có độ an toàn thấp nhất, tuy nhiên vì là dễ nạy phá nên thường các nhà sản xuất sẽ thiết kế bản lề lọt thỏm bên trong két, điều này cũng sẽ giúp gia tăng độ bảo mật hơn vì kẻ trộm sẽ không thể cắt hay nạy phá từ phía bản lề. Một ưu điểm lớn nữa đó là dòng két này rất rẻ, chỉ từ vài trăm nghìn đến 1-2 triệu đồng.

Két Sắt Nào Trộm Không Phá Được

Két sắt chống cháy giả có thể bị cạy phá rất dễ dàng

2. Két sắt chống cháy - cửa dày tương đối, phổ biến nhất

 • Mô tả: Khung sắt thép để làm nên két sắt chống cháy cũng đa phần là loại 5mm nhưng két không chỉ có 1 lớp sắt mà tận 3 lớp. Xen giữa từng lớp sắt là bột chống cháy chuyên dụng giúp cách nhiệt với bên ngoài. Khả năng chống cháy phổ biến của két sắt dao động từ 800 đến 1000 độ C tuỳ theo bài test mà thương hiệu đó lựa chọn.
 • Ưu điểm: Giá thành dễ tiếp cận, khả năng bảo mật khá tốt.
 • Nhược điểm: dễ bị làm giả do cách thức làm và nguyên vật liệu có thể bị thay thế bằng nhiều cách để che giấu người dùng (dùng thép mỏng 2-3mm, thay bột chống cháy bằng cát xây dựng, thiết kế chỉ 2 lớp với lớp độn cát dày hơn...) Người dùng bình thường khó có thể phát hiện ra được nên là hãy lựa chọn chỗ bán uy tín như Két Sắt Bình An để đảm bảo mua đúng sản phẩm chính hãng, chất lượng đảm bảo.
Tìm hiểu thêm: Két sắt chống cháy chính hãng

3. Két sắt siêu cường - thành cửa từ dày đến siêu dày, khối lượng nặng, giá thành cao

 • Mô tả: Làm bằng thép dày và nhiều lớp, giữa các lớp thép có thể là nhiều chất liệu với công nghệ chống xâm nhập hơn tuỳ theo thương hiệu. Nếu muốn bạn có thể đặt hàng loại két sắt siêu cường mà đến bom cũng chưa chắc phá huỷ được.
 • Ưu điểm: Khả năng chống trộm, chống cạy phá tốt bậc nhất.
 • Nhược điểm: Giá thành khá cao, chưa kế đến giá cho chi phí vận chuyển đến nơi của bạn.

Két Sắt Nào Trộm Không Phá Được

Két sắt siêu cường - câu trả lời cho "két sắt nào trộm không phá được"

Xem thêm: Két sắt siêu cường chính hãng

4. Két sắt hỗn hợp - thiết kế lạ đến từ hàng xóm Trung Quốc

 • Mô tả: Là loại két sắt mới xuất hiện sau này khi mà công nghệ chế tạo của Trung Quốc phát triển, đồng thời do nhu cầu đa dạng của thị trường hơn 1,4 tỷ người này. Két sắt hỗn hợp có tên gọi như vậy bởi do nó có sự pha trộn giữa các loại két sắt trên, có những loại két mà bộ khung sắt thì không chống cháy nhưng cửa két thì là loại siêu cường, hoặc có khi là loại két không chống cháy nhưng nếu sau này đổi ý thì bạn có thể yêu cầu hãng đem đến bộ dụng cụ giúp nâng cấp két từ không chống cháy thành có chống cháy....
 • Ưu điểm: phù hợp với đa dạng nhu cầu sử dụng hơn.
 • Nhược điểm: Khó bán lại trên thị trường do nhu cầu của người này có thể không phù hợp với người khác, giá thành khá cao.

III. Chọn két sắt nào trộm không phá được

Về lý thuyết, sản phẩm nào do con người làm ra thì con người đều có thể phá được nếu muốn. Tuy nhiên, xét trên thực tế, khi kẻ trộm đột nhập vào nhà bạn và tìm đến két sắt phá lấy tiền thường không phá được vì chỉ có khoảng 1-2 người và dụng cụ mang theo cũng không thể giống như thợ sửa khoá chuyên nghiệp đi bảo hành cho khách hàng. Thế nên, về cơ bản thì kẻ trộm không phá được 1 chiếc két sắt chống cháy nếu là loại được trang bị bảo mật đầy đủ tính năng bảo mật khác.
Nếu bạn sợ két sắt của gia đình mình có thể bị trộm phá được thì hãy cân nhắc những tiêu chí sau đây khi mua két sắt để có thể yên tâm hơn:

1. Loại két sắt:

Không cần phải nói nhiều vì loại an toàn nhất để đối phó với nạn trộm cắp nạy phá két sắt đó là két sắt siêu cường. Tuy nhiên, nếu biết lựa chọn thì bạn cũng có thể tìm mua được những chiếc két sắt chống cháy nhưng khả năng chống trộm phá cửa két là hoàn toàn có thể. Sự bảo mật này đến từ thiết kế và vật liệu của hãng két sắt mà bạn lựa chọn, vì dù đều là 3 lớp chống cháy nhưng có những thương hiệu thiết kế ở cửa két có độ cong và lõm sâu vào trong thành, vật liệu là sắt dẻo đã gia công cũng khiến việc đục phá trở nên khó khăn, cá biệt như hãng két sắt LEECO còn thêm lớp chống cháy loại dẻo khiến càng đục phá thì các lớp chống cháy lại càng đẩy thêm vào chốt cửa khiến chốt cửa bị ép chặt hơn.

Két Sắt Nào Trộm Không Phá Được

Nên lựa chọn két sắt siêu cường để trộm không phá được

2. Các công nghệ bảo mật an toàn của hãng két sắt

Két sắt được bảo mật không chỉ nhờ có vật liệu là sắt thép không thôi nhưng còn ở những công nghệ đằng sau mà các thương hiệu đã làm giúp cho két sắt được bảo mật hơn, có thể điểm qua những công nghệ bảo mật chống trộm phá két sắt như sau:
 • Lõi thép xoắn: lõi thép bên trong cửa két được thiết kế dạng xoắn khiến việc khoan phá khó khăn do thiết kế này làm gãy các đầu mũi khoan khi chạm vào.
 • Bê tông đặc cốt thép: bê tông khiến cho két sắt trở nên nặng hơn để chống khiêng, ngoài ra bê tông khiến mũi khoan sắt không khoan vào được nhưng phải dùng loại khoan chuyên dụng cho bê tông thì mới đục phá nổi.
 • Chốt cửa di động (chốt sống): phần chốt cửa chính được thiết kế xoay được sẽ hạn chế kẻ trộm dùng máy cắt. Khi lưỡi cưa đụng tới phần chốt thì chốt sẽ xoay chung với lưỡi cưa làm cho không thể bị cắt được.
 • Các tính năng bảo mật khác: chốt dẹp ngay rìa cửa chính, chốt tự động hỗ trợ bộ khoá chính khi bị khoan phá, vít nở bắt cố định két sắt, thiết bị báo động khi két có sự tác động mạnh....

Kết luận

Để trả lời cho câu hỏi "két sắt nào trộm không phá được" thì là lựa chọn đúng loại sẽ cho bạn sự yên tâm khi két sắt trộm không thể phá được, không bị khiêng đi. Mỗi ngày với công việc bộn bề đã đủ mệt mỏi thì hãy để cho chiếc két sắt ở nhà là một công cụ hỗ trợ giúp bạn có thể an tâm vì biết rằng tài sản của mình đã được bảo vệ an toàn.
 

CỬA HÀNG KÉT SẮT BÌNH AN

Địa chỉ: 116 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

Số điện thoại: 028.39304251 - 097.109.2104 (Zalo, Messenger, Viber, Whatsapp)

Email: binhan.safe@gmail.com

Fanpage: Két Sắt Bình An - Since 1987

Website: https://ketsatbinhan.com/

Bài sau →

Sản phẩm bạn có thể quan tâm

-12%
Két sắt TRULY TSD-81 (214kg) Giá Tốt Chính Hãng Két sắt TRULY TSD-81 (214kg) Giá Tốt Chính Hãng
15,900,000₫ 18,000,000₫
-20%
Két sắt LEECO SS (53kg) Nhập Khẩu Thái Lan Két sắt LEECO SS (53kg) Nhập Khẩu Thái Lan
6,000,000₫ 7,500,000₫
-16%
 Két sắt TRULY TL-47 (65kg) An Toàn Bảo Mật Chống Cháy Két sắt TRULY TL-47 (65kg) An Toàn Bảo Mật Chống Cháy
3,790,000₫ 4,500,000₫
-39%
 Két sắt Solid Safe SLS-49 (55kg) Két sắt Solid Safe SLS-49 (55kg)
3,690,000₫ 6,000,000₫

Két sắt Solid Safe SLS-49 (55kg)

3,690,000₫ 6,000,000₫

Tin cùng chuyên mục

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận