Khả Năng Chống Cháy Của Két Sắt Như Thế Nào Là Tốt?

Khả Năng Chống Cháy Của Két Sắt Như Thế Nào Là Tốt?

Trong bối cảnh gia tăng giá trị tài sản, giấy tờ có giá trị và tầm quan trọng của bảo vệ chúng, khả năng chống cháy của két sắt trở thành vấn đề cực kỳ quan trọng. Bài viết này sẽ đào sâu vào cách các két sắt chính hãng đảm bảo khả năng chống cháy, từ tiêu chuẩn đánh giá đến công nghệ và tính năng tăng cường. Hãy cùng Két Sắt Bình An tìm hiểu để đảm bảo lựa chọn sản phẩm an toàn và hiệu quả.

I. Giới thiệu về khả năng chống cháy của két sắt

A. Sự quan trọng của khả năng chống cháy trong việc bảo vệ tài sản.

 1. Vụ cháy ở California năm 2019: Trong vụ cháy rừng Camp Fire khủng khiếp tại California, hàng nghìn ngôi nhà và căn hộ đã bị thiêu trụi, tạo nên một thảm kịch thiên tai. Tuy nhiên, một phụ nữ tên là Sheri cùng gia đình đã kịp thời đặt tài liệu quan trọng, hồ sơ tài chính và hình ảnh gia đình vào một két sắt chống cháy. Két sắt đã được tìm thấy sau khi đám cháy qua đi, giữ cho những kỷ niệm và tài sản quý giá không bị mất đi.

 2. Vụ cháy căn hộ ở New York năm 2020: Một tòa nhà căn hộ ở New York đã bị cháy, khiến nhiều người mất nhà và tài sản. Tuy nhiên, một cư dân trong tòa nhà đã bảo vệ được giấy tờ tài chính, hợp đồng quan trọng và giấy tờ tùy thân bằng cách để chúng trong một két sắt chống cháy. Điều này đã giúp người đó nhanh chóng phục hồi sau thảm họa, không bị mất mát quá lớn.

Cả hai trường hợp này cho thấy tầm quan trọng của việc sử dụng két sắt chống cháy để bảo vệ tài sản và giấy tờ quý báu trong các tình huống khẩn cấp.

 

Thử thách nung nóng két sắt chống cháy đạt chuẩn UL (Mỹ)

B. Khả năng chống cháy có nên là một trong những yếu tố quyết định khi chọn mua két sắt?

Có, khả năng chống cháy là một trong những tiêu chí quan trọng khi lựa chọn két sắt. Hỏa hoạn là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây mất mát tài sản. Một chiếc két sắt có khả năng chống cháy sẽ giúp bảo vệ tài sản của bạn khỏi bị hư hại trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn.

Khả năng chống cháy của két sắt được đo bằng thời gian mà két sắt có thể chịu được nhiệt độ cao của đám cháy. Két sắt có khả năng chống cháy cao sẽ giúp bảo vệ tài sản của bạn khỏi bị hư hại trong thời gian dài hơn.

Khi lựa chọn két sắt, bạn nên chọn két sắt có khả năng chống cháy phù hợp với loại tài sản mà bạn cần bảo quản. Ví dụ, nếu bạn cần bảo quản tiền mặt, giấy tờ quan trọng thì bạn nên chọn két sắt có khả năng chống cháy cao hơn.

Khả Năng Chống Cháy Của Két Sắt Như Thế Nào Là Tốt

Khả năng chống cháy của két sắt là yếu tố rất quan trọng

II. Tiêu chuẩn đánh giá khả năng chống cháy của két sắt

Các tiêu chuẩn và chứng chỉ chất lượng liên quan đến khả năng chống cháy.

Dưới đây là một số tiêu chuẩn hoặc chứng chỉ chất lượng liên quan đến khả năng chống cháy của két sắt đáng tin cậy hiện nay:

 • UL (Underwriters Laboratories): UL là một tổ chức phi lợi nhuận chuyên cung cấp các dịch vụ thử nghiệm, đánh giá và chứng nhận cho các sản phẩm và hệ thống. UL là một trong những tổ chức chứng nhận két sắt uy tín nhất trên thế giới.
 • FM Global (Factory Mutual Global): FM Global là một công ty bảo hiểm chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn và quản lý rủi ro. FM Global cũng là một trong những tổ chức chứng nhận két sắt uy tín nhất trên thế giới.
 • BSI (British Standards Institution): BSI là một tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế có trụ sở tại Vương quốc Anh. BSI cũng cung cấp các dịch vụ chứng nhận két sắt.
 • EN 1143-1: EN 1143-1 là một tiêu chuẩn châu Âu về khả năng chống cháy của két sắt. Tiêu chuẩn này quy định các yêu cầu về khả năng chịu nhiệt và chống cháy của két sắt.
 • KSF 2257: Tiêu chuẩn quốc gia về khả năng chống cháy của két sắt thuộc Hàn Quốc.

Khi lựa chọn két sắt, bạn nên chọn két sắt có chứng nhận của một trong các tổ chức trên để đảm bảo rằng két sắt có khả năng chống cháy cao và đáp ứng các yêu cầu về chất lượng.

III. Các yếu tố tác động đến khả năng chống cháy

Chất liệu và cấu trúc két sắt.

Có một số yếu tố tác động đến khả năng chống cháy của một chiếc két sắt, bao gồm:

 • Chất liệu của két sắt: Két sắt được làm từ các chất liệu khác nhau, mỗi chất liệu có khả năng chống cháy khác nhau. Những chất liệu chống cháy tốt nhất là thép dày, bê tông và gạch.
 • Kích thước của két sắt: Két sắt có kích thước càng lớn thì khả năng chống cháy càng cao. Điều này là do các két sắt lớn có nhiều lớp bảo vệ hơn các két sắt nhỏ.
 • Kiểu dáng của két sắt: Két sắt có kiểu dáng càng đơn giản thì khả năng chống cháy càng cao. Điều này là do các két sắt có kiểu dáng phức tạp có nhiều khe hở hơn, khiến lửa dễ dàng xâm nhập vào bên trong.
 • Kết cấu cách nhiệt: Sự có mặt của lớp bột cách nhiệt chuyên dụng bên trong két sắt có thể giúp ngăn chặn nhiệt độ tăng lên bên trong và bảo vệ tài sản khỏi cháy hoặc thiệt hại nhiệt độ.
Khi lựa chọn két sắt, bạn nên cân nhắc các yếu tố trên để đảm bảo rằng két sắt có khả năng chống cháy cao và đáp ứng nhu cầu bảo vệ tài sản của bạn.

 

Khả Năng Chống Cháy Của Két Sắt Như Thế Nào Là Tốt

Khả năng chống cháy của két sắt giúp bảo vệ giấy tờ giá trị

Mức độ chống cháy dựa trên thời gian chịu được nhiệt độ cao.

Thời gian chịu nhiệt và nhiệt độ cao nhất mà két sắt chống cháy có thể chịu được phụ thuộc vào các tiêu chuẩn cụ thể và cấp độ bảo vệ của sản phẩm. Tùy thuộc vào quy định của từng tiêu chuẩn và mức độ chống cháy của sản phẩm, thời gian chịu nhiệt và nhiệt độ cao nhất có thể khác nhau.

Ví dụ, theo tiêu chuẩn UL 72 - UL Fire Ratings, các loại két sắt chống cháy thường được xác định theo mốc thời gian chịu nhiệt như 30 phút, 60 phút, 90 phút, và 120 phút. Nhiệt độ cao nhất thường được xác định trong khoảng từ 155°C (311°F) đến 177°C (350°F), tùy thuộc vào cấp độ chống cháy. Ở các bài test của chứng nhận chống cháy Hàn Quốc KSF-2257 có thể lên tới nhiệt độ 1200°C được ghi nhận là cao nhất hiện này

Dưới đây là bảng thời gian chịu nhiệt và nhiệt độ cao nhất của một số két sắt chống cháy phổ biến:

Loại két sắtThời gian chịu nhiệtNhiệt độ cao nhất
Két sắt chống cháy cơ bản30 phút800 độ C
Két sắt chống cháy trung cấp60 phút1000 độ C
Két sắt chống cháy cao cấp90 phút1200 độ C
 
 
 
 
 

V. Lựa chọn két sắt có khả năng chống cháy

A. Một số lựa chọn két sắt chính hãng có khả năng chống cháy cao.

két sắt chống cháy như thế nào là tốt

két sắt chống cháy như thế nào là tốt

Đặc điểm nổi bật của Két sắt LEECO SS:

Chất liệu: Thép không rỉ và hỗn hợp chống cháy

Kích thước (Cao x Rộng x Sâu): 372 x 484 x 433 mm

Khối lượng: 53kg

Khả năng chống cháy: 1100 độ C trong 120 phút, đạt chứng chỉ của Nhật Bản, Hàn Quốc và Thái Lan

Bảo hành chính hãng: 5 năm

Xuất xứ: Thái Lan

Công nghệ sản xuất: Nhật Bản

 

két sắt chống cháy như thế nào là tốt

Thông tin chi tiết về két sắt Hàn Quốc Solid SLS-35:

Mã sản phẩm: SLS-35

Hướng dẫn sử dụng: bảng hướng dẫn cài đặt nằm bên trong két.

Chất liệu: thép không rỉ và hỗn hợp chống cháy

Kích thước ngoài (C x R x S): 375 x 470 x 390 mm

Kích thước trong (C x R x S): 230 x 380 x 260 mm

Chống cháy: chống cháy ở nhiệt độ 1050ºC trong 120 phút

 

két sắt chống cháy như thế nào là tốt

két sắt chống cháy như thế nào là tốt

Đặc điểm nổi bật két sắt TRULY TL-47:

Chất liệu: Thép không rỉ và hỗn hợp chống cháy.

Kích thước ngoài (Cao x Rộng x Sâu): 478 x 350 x 410 mm

Kích thước trong (Cao x Rộng x Sâu): 350 x 240 x 290 mm

Khối lượng: 65kg

Khả năng chống cháy: 1050 độ C trong 120 phút 

 

két sắt chống cháy như thế nào là tốt

Đặc điểm nổi bật két sắt VDH S2-42:

 • Chất liệu: Thép không rỉ có thiết kế lõi xoắn đặc biệt và hỗn hợp chống cháy pha trộn bê tông.
 • Khóa chốt: chốt cửa được thiết kế xoay đặc biệt, khiến lưỡi cưa không thể cắt được.
 • Kích thước ngoài (Cao x Rộng x Sâu): 420 x 500 x 450 mm
 • Kích thước trong (Cao x Rộng x Sâu): 290 x 370 x 265 mm
 • Khối lượng: 160kg
 • Thể tích: 28 Lít 
 • Khả năng chống cháy: Đạt chuẩn chống cháy DIN 4102 của Châu Âu 
 

 

két sắt chống cháy như thế nào là tốt

két sắt chống cháy như thế nào là tốt

Đặc điểm nổi bật của Két sắt LEECO 700:

Chất liệu: Thép không rỉ và hỗn hợp chống cháy

Kích thước (Cao x Rộng x Sâu): 765 x 509 x 600 mm

Khối lượng: 155kg

Khả năng chống cháy: 1050 độ C trong 120 phút, đạt chứng chỉ của Nhật Bản, Hàn Quốc và Thái Lan

Bảo hành chính hãng: 5 năm

Xuất xứ: Thái Lan

B. Lưu ý về việc lựa chọn dựa trên nhu cầu và giá trị của tài sản.

Một số mẹo giúp bạn mua két sắt chống cháy vừa túi tiền và bảo vệ tài sản có giá trị tương đương chứ không mua quá lố:

 • Xác định nhu cầu và loại tài sản cần bảo quản: Bạn cần bảo quản những tài sản gì? Giá trị của những tài sản đó là bao nhiêu? Kích thước của những tài sản đó là bao nhiêu?
 • Lựa chọn két sắt có kích thước phù hợp: Két sắt phải có kích thước phù hợp với lượng tài sản mà bạn cần bảo quản. Nếu két sắt quá nhỏ thì sẽ không thể chứa hết tài sản của bạn. Nếu két sắt quá lớn thì sẽ chiếm nhiều diện tích và khó di chuyển.
 • Lựa chọn két sắt có khả năng chống cháy phù hợp: Két sắt phải có khả năng chống cháy phù hợp với loại tài sản mà bạn cần bảo quản. Ví dụ, nếu bạn cần bảo quản tiền mặt, giấy tờ quan trọng thì bạn nên chọn két sắt có khả năng chống cháy cao.
 • Lựa chọn két sắt có hệ thống khóa an toàn: Két sắt phải có hệ thống khóa an toàn và khó bị phá. Hệ thống khóa phổ biến nhất hiện nay là khóa cơ và khóa điện tử. Khóa cơ có ưu điểm là dễ sử dụng và ít bị hỏng hóc. Khóa điện tử có ưu điểm là an toàn hơn khóa cơ và có thể tích hợp nhiều tính năng hiện đại.
 • Lựa chọn két sắt có giá cả hợp lý: Giá cả của két sắt phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm kích thước, khả năng chống cháy, hệ thống khóa và vị trí đặt. Két sắt có kích thước lớn, khả năng chống cháy cao, hệ thống khóa hiện đại và vị trí đặt an toàn sẽ có giá cao hơn két sắt có kích thước nhỏ, khả năng chống cháy thấp, hệ thống khóa cơ và vị trí đặt không an toàn.

Khả Năng Chống Cháy Của Két Sắt Như Thế Nào Là Tốt

Tài sản có giá trị được an toàn bên trong két sắt có khả năng chống cháy

Sau khi đã xác định nhu cầu và loại tài sản cần bảo quản, bạn có thể bắt đầu tìm kiếm két sắt trên thị trường. Có rất nhiều loại két sắt khác nhau với giá cả khác nhau để bạn lựa chọn. Bạn nên dành thời gian để tìm hiểu và so sánh giá cả của các loại két sắt khác nhau để có thể lựa chọn được chiếc két sắt phù hợp với nhu cầu và túi tiền của mình.

VI. Kết luận

Khả năng chống cháy của két sắt là một yếu tố quan trọng trong việc bảo vệ tài sản quý báu. Với cấu trúc, chất liệu và tiêu chuẩn chống cháy, két sắt mang đến lớp bảo vệ tối ưu trước nguy cơ cháy nổ. Lựa chọn két sắt chống cháy phù hợp sẽ giúp bạn an tâm về tính toàn vẹn và an toàn của tài sản trong mọi tình huống

 

← Bài trước Bài sau →

Sản phẩm bạn có thể quan tâm

-12%
Két sắt TRULY TSD-81 (214kg) Giá Tốt Chính Hãng Két sắt TRULY TSD-81 (214kg) Giá Tốt Chính Hãng
15,900,000₫ 18,000,000₫
-20%
Két sắt LEECO SS (53kg) Nhập Khẩu Thái Lan Két sắt LEECO SS (53kg) Nhập Khẩu Thái Lan
6,000,000₫ 7,500,000₫
-16%
 Két sắt TRULY TL-47 (65kg) An Toàn Bảo Mật Chống Cháy Két sắt TRULY TL-47 (65kg) An Toàn Bảo Mật Chống Cháy
3,790,000₫ 4,500,000₫
-39%
Két sắt Solid Safe SLS-49 (55kg) Két sắt Solid Safe SLS-49 (55kg)
3,690,000₫ 6,000,000₫

Két sắt Solid Safe SLS-49 (55kg)

3,690,000₫ 6,000,000₫

Tin cùng chuyên mục

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận